Tin tức - Sự kiện

[-] 5 tháng, giải ngân vốn đầu tư mới đạt 26% kế hoạch Chính phủ giao | THIÊN Á GROUP | thiena.vn

5 tháng, giải ngân vốn đầu tư mới đạt 26% kế hoạch Chính phủ giao

Chuyên mục: Sự kiện,  |  Đọc: 266 |  Bản in

5 tháng, vốn đầu tư giải ngân mới đạt 26% kế hoạch Chính phủ giao. Ảnh minh họa: KT.

VOV.VN - 5 tháng đầu năm 2019, vốn đầu tư giải ngân ước gần 96.900 tỷ đồng, mới đạt 26% kế hoạch Chính phủ giao.

Thông tin được công bố trong Hội nghị trực tuyến về giải ngân vốn đầu tư công năm 2019, do Kho bạc Nhà nước tổ chức sáng nay tại Hà Nội.

Theo thống kê của Kho bạc Nhà nước, tính đến hết 31/5, vốn đầu tư giải ngân ước gần 96.900 tỷ đồng, đạt 23% kế hoạch Quốc hội giao và bằng 26% kế hoạch Chính phủ giao.

Mức giải ngân này tương đương cùng kỳ năm ngoái nhưng so với kế hoạch vốn năm nay thì tỷ lệ vẫn rất thấp. Đáng chú ý là các dự án do địa phương quản lý thì tỷ lệ giải ngân khá cao so với bình quân chung của cả nước.

Tính riêng nguồn vốn đầu tư trong cân đối, vốn đầu tư từ nguồn bội chi vốn ODA và vốn bổ sung ngoài kế hoạch, thì đến nay, một số địa phương có tỷ lệ giải ngân khá, đạt hơn 40% kế hoạch vốn Chính phủ giao, như Ninh Bình đạt tới 63%, Nghệ An, Nam Định, Tuyên Quang đạt 58%, Phú Thọ và Lào Cai gần 50%.

Theo phản ánh của các ban quản lý dự án, chủ đầu tư thuộc các bộ ngành và địa phương, vướng mắc lớn là thủ tục đầu tư, tiến độ phân bổ vốn chậm, giải phóng mặt bằng gặp khó khăn.

Thống kê cho thấy, đến hết ngày 25/5, tổng số kế hoạch vốn đầu tư công các Bộ, ngành trung ương và địa phương đã triển khai phân bổ chi tiết cho các dự án đủ điều kiện là hơn 360.115 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Tuy nhiên hiện nay, ở nhiều địa phương đã vào mùa mưa nên việc triển khai dự án cần sự nỗ lực nhiều hơn để đảm bảo tiến độ giải ngân năm nay.

Về phía Kho bạc Nhà nước, đơn vị này khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hướng dẫn các đơn vị hoàn thiện hồ sơ đảm bảo đủ điều kiện thanh toán vốn cho các chủ đầu tư, ban quản lý dự án.

Kho bạc cũng sẽ tăng cường tuyên truyền và đẩy mạnh thực hiện việc giao nhận hồ sơ kiểm soát chi điện tử theo hình thức dịch vụ công trực tuyến. Mục tiêu là hướng đến 100% các đơn vị sử dụng ngân sách có giao dịch với kho bạc cấp tỉnh và kho bạc cấp quận, thị xã thành phố thuộc tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tham gia dịch vụ công mức độ 4, là mức độ trực tuyến cao nhất, tạo thuận lợi ngày càng cao hơn cho khách hàng đến giao dịch./.

Trung Hiếu/VOV1

Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2030

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 667/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2030.


Cập nhật: 01-06-2019
Nguồn vov.vn

Cần giải pháp liên kết cho vùng kinh tế trọng điểm miền trung

02-07-2022, 14:25:12

Vùng kinh tế trọng điểm miền trung nằm trong vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ. Sau 18 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX và Kết luận số 25-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW...

Xem thêm

Giá quặng sắt tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong tương lai

24-06-2022, 16:48:08

Thị trường sắt thép trong thời gian gần đây đang phải gồng mình chống chọi với nguy cơ suy thoái kinh tế và áp lực sụt giảm của nhu cầu tiêu thụ, trước bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Xem thêm